Theo Gazzetta, Milan đánh giá rất cao năng lực của Suzuki, đặc biệt là sau mùa giải đầu tiên của anh tại Serie A với Parma. Dù mới 22 tuổi nhưng Suzuki có kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu ở Bỉ và Italia.
Tuy nhiên, vấn đề làm khó Milan là Suzuki được Parma định giá 30 triệu euro. Đây không phải là con số mà Milan "ưa thích". Milan sẽ cân nhắc trước khi đưa ra lời đề nghị chính thức cho Suzuki.
Trên thực tế, Parma cũng không có ý định bán tuyển thủ Nhật Bản trong mùa Hè này bởi không dễ tìm một thủ môn tốt ở thời điểm hiện tại. Nhưng nếu Milan hoặc một CLB nào khác chịu chi ra con số trên, Parma sẽ cân nhắc.
Hiện tại, Suzuki chỉ nhận 930.000 euro/năm tiền lương tại Parma. Nếu gia nhập một đội bóng lớn như Milan, anh có thể được tăng thu nhập lên gấp nhiều lần.
Suzuki sở hữu chiều cao lên tới 1m90. Từ nhỏ, thủ môn này chuyển đến Nhật Bản sinh sống. Do bố là người Mỹ gốc Ghana và mẹ là người Nhật, Suzuki đủ điều kiện đại diện cho ba đội tuyển khác nhau, song anh chọn khoác áo đội bóng thuộc châu Á.
Một trong những lý do Milan chưa đẩy mạnh chiêu mộ Suzuki vì vẫn đang làm rõ tương lai của thủ thành Mike Maignan. Tuyển thủ Pháp đang nhận sự quan tâm đặc biệt từ Chelsea. Việc có thể tiếp tục chơi bóng ở Champions League mùa tới khiến Maignan phải cân nhắc.
Cách đây ít ngày, Chelsea đã đề nghị chiêu mộ Maignan với mức giá 15 triệu euro nhưng bị AC Milan từ chối. Theo SkySport, The Blues nâng mức giá đề nghị lên 21 triệu euro ở cuộc đàm phán mới nhất.
AC Milan chưa đáp lại đề nghị tiếp theo của Chelsea nhưng con số mà đối tác thành London đưa ra có vẻ khá ổn. Rossoneri yêu cầu 25 triệu euro nhưng có thể phải chấp nhận bán Maignan với mức giá thấp hơn do thủ thành này chỉ còn 1 năm hợp đồng với sân San Siro.