Theo The Sun, MU - đội bóng từng làm nên tên tuổi của Cristiano Ronaldo đã cử tuyển trạch viên đến theo dõi trận đấu giữa U15 Bồ Đào Nha và U15 Nhật diễn ra vào tối ngày 13/5 với sự quan tâm đặc biệt cho Ronaldo Jr.
Đây là động thái thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt của Quỷ đỏ trong việc đưa tài năng trẻ này trở lại Old Trafford, nơi cậu cả nhà Ronaldo từng ăn tập tại học viện trong thời gian bố khoác áo MU giai đoạn 2021-2022.
Khi đó, Ronaldo Jr từng sát cánh với Kai Rooney, con trai của huyền thoại Wayne Rooney trong đội trẻ. Giờ đây, CĐV hi vọng bộ đôi trẻ này lại tái hợp và nghĩ tới viễn cảnh họ sẽ cùng nhau lên đội một và tỏa sáng tại Old Trafford như 2 hôm bố nổi tiếng.
Nhưng chẳng dễ cho MU thành công bởi Tottenham và hơn 10 câu lạc bộ Bundesliga như Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig, Hoffenheim cùng các đại diện khác như Red Bull Salzburg, Inter Milan, Juventus và Atalanta cũng đã cử tuyển trạch viên tới xem "giò" Ronaldo Jr.
Ở trận gặp Nhật Bản, Ronaldo Jr không ra sân ngay từ đầu mà chỉ vào sân trong 40 phút cuối. Tuy nhiên, cậu nhóc mang áo số 7 này không có bàn thắng hay kiến tạo nào trong ngày ra mắt U15 Bồ Đào Nha dù đội bóng của anh giành chiến thắng 4-1.
Dù không ghi bàn, cầu thủ 14 tuổi vẫn thể hiện kỹ thuật tốt, khả năng di chuyển linh hoạt và tiềm năng chơi bóng ở cả hai cánh lẫn trung tâm.
Ngôi sao nổi bật nhất của trận đấu là Rafael Cabral của Braga - cậu nhóc đã lập hat-trick và tiếp tục dẫn đầu danh sách ghi bàn tại cấp độ trẻ với 13 bàn trong mùa này.
Ronaldo Jr hiện chơi cho đội trẻ của Al Nassr, câu lạc bộ của Saudi Arabia mà cha anh đang thi đấu. Trước đây, cậu cũng từng chơi ở đội trẻ của Juventus và Man United.
Sau trận đấu với U15 Nhật Bản, U15 Bồ Đào Nha sẽ đối đầu với U15 Hy Lạp (ngày 14/5) và U15 Anh (ngày 16/5).