Vào sáng ngày 1/6, ở trận đấu giữa PSG vs Inter tại chung kết Champions League 2024/25, đại diện của Ligue 1 xuất sắc giành thắng lợi "5 sao" trước đối thủ. Như vậy, PSG lần đầu giành chức vô địch Champions League trong lịch sử CLB.
Theo Opta, PSG không chỉ lần đầu tiên bước lên đỉnh cao châu Âu mà còn lập kỉ lục mới với cách biệt lớn nhất được tạo ra ở 1 trận chung kết Champions League.
Trong quá khứ, cách biệt lớn nhất được tạo ra ở 1 trận chung kết Champions League là 4 bàn. Chưa hết, đây cũng là trận chung kết Champions League nhiều bàn thắng nhất kể từ chiến thắng 4-1 của Real Madrid trước Juventus ở mùa giải 2016/17. Trước trận đấu giữa PSG và Inter Milan, chung kết sân chơi số 1 châu Âu đã trải qua 6 mùa giải liên tiếp không vượt qua mốc 2 bàn thắng.
Ngoài ra, đây là lần thứ 5 trong lịch sử, sân Allianz Arena chứng kiến một đội bóng lần đầu bước lên đỉnh châu Âu. Trước khi đánh bại Inter Milan, đội bóng của HLV Luis Enrique đã lần lượt giành chức vô địch Ligue 1, cúp Quốc gia Pháp và Siêu cúp Pháp. PSG đã trở thành CLB Pháp đầu tiên trong lịch sử giành cú ăn ba gồm: Ligue 1, cúp Quốc gia Pháp và Champions League.
Về mặt cá nhân, Enrique đã trở thành HLV đầu tiên đưa Les Parisiens lên ngôi vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu. Đây cũng là lần thứ hai ông giành cú ăn ba trên cương vị HLV, lần đầu là với Barca.
Chưa hết, Enrique còn trở thành HLV thứ sáu trong lịch sử vô địch Champions League với hai CLB khác nhau, sau Carlo Ancelotti (AC Milan và Real Madrid), Ottmar Hitzfeld (Dortmund và Bayern), Jupp Heynckes (Real Madrid và Bayern), Jose Mourinho (Porto và Inter Milan) và Pep Guardiola (Barcelona và Man City).
Những danh hiệu được trao ở Champions League mùa 2024/25
- Đội vô địch: PSG
- Đội á quân: Inter
- Vua phá lưới: Serhou Guirassy (Dortmund) và Raphinha (Barca) - 13 bàn
- Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất: Raphinha (Barca) - 9 lần
- Đội hình tiêu biểu (4-3-3): Donnarumma (PSG); Nuno Mendes (PSG) - Otamendi (Benfica) - Pacho (PSG) - Hakimi (PSG); Kimmich (Bayern) - Joao Neves (PSG) - Yamal (Barca); Raphinha (Barca) - Guirassy (Dortmund) - Dembele (PSG)