Bóng Đá Plus trên MXH

180 triệu euro của Real Madrid đã bốc hơi như thế nào?

09 phút trước
Real Madrid đã chi 180 triệu euro trong một mùa hè được cho là rất quan trọng để phục vụ dự án mới của Xabi Alonso. Tân HLV đã rõ ràng về quyết định của mình ngay từ đầu, và Real đã không do dự. Đội bóng cần bổ sung lực lượng sau một mùa giải đáng thất vọng, trong đó phong độ của Kylian Mbappe là một ví dụ điển hình.

    120 triệu euro trong số 180 triệu euro đã chi được phân bổ cho hàng phòng ngự của Real

    Tính đến tháng 7 này, Real đã chi 180 triệu euro cho các bản hợp đồng. Có thể sẽ còn nhiều hơn nữa vì Real đang cần một trung vệ đáng tin cậy và một tiền vệ kiến tạo. Tuy nhiên, với số tiền đã chi, CLB muốn thận trọng với những tân binh. Nếu Rodrygo ra đi với số tiền chuyển nhượng lớn, mọi chuyện sẽ khác.

    Số tiền 180 triệu euro được chia cho Dean Huijsen (58 triệu), Franco Mastantuono (63,2 triệu), Alvaro Carreras (50 triệu) và Trent Alexander-Arnold (10 triệu). Ngoài ra, Gonzalo Garcia, dù không phải là sự bổ sung chất lượng, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của đội bóng với vai trò số 9.

    Những vụ chuyển nhượng của Real cho thấy rõ một điều là hàng phòng ngự đang bị bỏ ngỏ ở khắp mọi nơi. Với chấn thương của Carvajal và Militao, Lucas Vazquez và Fran Garcia để thủng rất nhiều. Cả hai đều liên tục nhận chỉ trích suốt mùa trước, trong khi bộ đôi Asencio-Rudiger vẫn thi đấu khá tốt.

    Vì tất cả những lý do này, 120 triệu euro trong số 180 triệu euro đã chi được phân bổ cho hàng phòng ngự. Trong số này, 10 triệu euro dành cho hậu vệ phải, 50 triệu euro cho hậu vệ trái và gần 60 triệu euro cho trung vệ. 3 cầu thủ đá chính, mỗi người một vị trí ở hàng thủ, sẽ mang lại bước nhảy vọt đáng kể về chất lượng cho đội bóng.

    Mastantuono là một thương vụ để đánh bại các đối thủ khác (như PSG) và dự trữ cho tương lai

    Việc Xabi Alonso muốn mang đến cho đội bóng sự linh hoạt về mặt chiến thuật, cùng khả năng chơi với hàng phòng ngự 5 người, cũng đóng vai trò quan trọng. Lối chơi mà Alonso dự định áp dụng đòi hỏi những cầu thủ có thể phát bóng từ tuyến dưới. Alexander-Arnold, Huijsen và Carreras là những cầu thủ phù hợp hoàn hảo với cả hai yếu tố này.

    Phần còn lại thuộc về Franco Mastantuono. Bản hợp đồng của anh hoàn toàn khác biệt so với những người còn lại. Đây không phải là một thương vụ mua bán bắt buộc, mà là để đánh bại các đối thủ khác (như PSG), những người sẵn sàng chi số tiền đó cho một cầu thủ mà CLB coi là tài năng của tương lai.

    Mastantuono sẽ đến đây khi 18 tuổi và chịu áp lực trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất của cả mùa hè, nhưng Xabi Alonso đã nhìn thấy điều gì đó khác biệt ở tài năng này, đủ để giúp anh nổi bật ở độ tuổi còn rất trẻ.

    Một khía cạnh quan trọng khác là hầu hết số tiền (trừ 10 triệu đô la của Arnold) đều được phân bổ vào các cầu thủ 22 tuổi trở xuống, phù hợp với chính sách chiêu mộ những ngôi sao mới nổi của CLB, mặc dù tất cả họ đều đã thể hiện rất xuất sắc trong màu áo của mình.

    KHÔI NGUYÊN • 09 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay