Vượt qua nỗi lo chấn thương, khẳng định bản lĩnh số 1
Trước trận đấu, Jannik Sinner khiến người hâm mộ lo lắng khi dính chấn thương khuỷu tay trong trận đấu vòng 4 với Grigor Dimitrov – trận đấu mà anh bị dẫn trước hai set trước khi đối thủ người Bulgaria buộc phải rút lui. Thậm chí trong buổi tập trước trận gặp Shelton, Sinner chỉ tập nhẹ 20 phút trong nhà cùng HLV.
Thế nhưng, bước ra sân số 1 vào chiều thứ Tư, tay vợt người Ý không hề cho thấy dấu hiệu xuống sức. Với chiếc ống tay trắng ở tay phải, Sinner vẫn duy trì phong độ thi đấu vững vàng, hóa giải thành công những cú giao bóng đầy uy lực của đối thủ người Mỹ và kiểm soát thế trận một cách thuyết phục trong suốt 2 giờ 19 phút.
“Ngày hôm nay tôi rất hài lòng với màn trình diễn của mình. Thi đấu với Shelton luôn rất khó khăn, nhưng tôi đã có những thời điểm xử lý tốt và tận dụng được cơ hội”, Sinner phát biểu sau trận.
Thêm một chiến thắng nữa trước Shelton
Đây là lần thứ sáu liên tiếp Sinner đánh bại Ben Shelton, tiếp tục khẳng định sự vượt trội trong các cuộc đối đầu trực tiếp. Shelton từng có cơ hội đáp trả ở đầu set hai khi dẫn 15/40 ngay game đầu, nhưng bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới đã giúp anh vượt khó, sau đó bẻ giao bóng của đối thủ ở game quyết định của cả set hai lẫn set ba.
Dù Shelton đã cứu được hai match point trong game cuối, anh không thể ngăn cản Sinner khép lại trận đấu ở cơ hội thứ ba. Các chỉ số kỹ thuật tiếp tục ủng hộ Sinner khi anh giành đến 89% điểm từ giao bóng một, vượt trội so với 80% của đối thủ.
Chờ đợi cuộc đối đầu định mệnh
Với chiến thắng này, Sinner sẽ bước vào trận bán kết Wimbledon thứ hai trong sự nghiệp. Đối thủ của anh sẽ là Novak Djokovic, người đã 7 lần vô địch Wimbledon.
Trở lại với Sinner, tay vợt sinh năm 2001 chia sẻ đầy cảm xúc về hành trình trưởng thành của mình: “Tôi nhớ lần đầu chơi ở Centre Court, nhớ lần đầu vào bán kết tại đây năm 2023. Mỗi năm trôi qua khi bạn còn trẻ mang đến những thay đổi lớn. Bạn trở nên quen với những sân khấu lớn và học được cách làm chủ áp lực.”
Với phong độ thuyết phục (thắng 24/27 trận từ đầu mùa, đã vô địch Australian Open), Sinner đang cho thấy anh là ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch Wimbledon 2025. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ, tay vợt người Ý hoàn toàn có thể lần đầu bước lên đỉnh cao tại All England Club – nơi anh từng dừng bước trước chính Djokovic cách đây một năm.