Bóng Đá Plus trên MXH

Atletico Madrid còn thiếu lớp kem trên chiếc bánh

22 phút trước
Trong nỗ lực nhằm hoàn thiện đội hình cho mùa giải mới, Atletico Madrid đang hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng Hè 2025. Tuy đã “thay máu” trên diện rộng, HLV Diego Simeone vẫn chưa dừng lại do Atletico vẫn cần thêm một cầu thủ tấn công có khả năng gây đột biến.

    HLV Simeone tích cực mua sắm trong phiên chợ Hè 2025

    Kể từ khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè mở cửa, đại diện thủ đô Tây Ban Nha đã chi ra tổng cộng 153 triệu euro cho việc mua sắm. Số tiền này giúp Atletico đón về 6 tân binh. Ở chiều ngược lại, đội bóng áo đỏ trắng đã đẩy 8 cầu thủ đi nơi khác để quân số đội bóng không bị dư thừa.

    Nhờ sự hợp lý trong quá trình luân chuyển cầu thủ, lần đầu tiên sau nhiều năm HLV Simeone mới lại có tối thiểu 2 sự lựa chọn chất lượng cho từng vị trí ở Atletico. Dẫu vậy, Atletico được cho là vẫn còn thiếu lớp kem trên cùng để tạo ra chiếc bánh hoàn hảo.

    Chính xác thì họ đang cần một mắt xích đẳng cấp để kết nối tuyến giữa với hàng tiền đạo. Thời gian qua, BLĐ Atletico đã để mắt đến một số mục tiêu như Giacomo Raspadori (Napoli), Takefusa Kubo (Real Sociedad), Lee Kang-in (PSG) hay Diego Lopez (Valencia). Tuy nhiên, ưu tiên số 1 của họ lại là Enzo Millot của Stuttgart.

    Millot đang được Atletico dành cho sự quan tâm đặc biệt

    Do cả Correa, Lino và Roro đều đã chuyển đi nơi khác nên Atletico đang khuyết vị trí giỏi đột phá để làm rối loạn hàng thủ đối phương. Millot là mẫu cầu thủ rất hợp với tiêu chí này. Trên Transfermarkt, tiền vệ 23 tuổi người Pháp được định giá 35 triệu euro, nhưng điều khoản giải phóng hợp đồng của anh chỉ ở mức 20 triệu euro. Vốn thuận chân trái, Millot thích hoạt động bên cánh phải và khi cần anh cũng có thể đảm nhận vị trí ở khu vực trung lộ.

    Theo một số nguồn tin thì không chỉ riêng Atletico mà một số đội bóng ở Premier League cũng đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với anh. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, giám đốc thể thao của Stuttgart Fabian Wohlgemuth khẳng định Millot đang xem xét những sự lựa chọn. Về cơ bản thì Millot cần khoản thời gian từ vài ngày đến vài tuần để suy nghĩ. Nếu Millot nói “không” với Atletico thì HLV Simeone mới chuyển sang những phương án dự phòng.

    12
    Millot vừa trải qua mùa giải 2024/25 đáng nhớ, khi ghi được 12 bàn và đóng góp 8 pha kiến tạo cho Stuttgart. Đáng chú ý, 12 pha lập công chính là thành tích ghi bàn tốt nhất trong một mùa của Millot, kể từ khi cầu thủ này khởi nghiệp. Trước đó, kỷ lục cũ mà cựu tiền vệ CLB Monaco đạt được là "nổ súng" 6 lần ở mùa 2023/24.

     

    Trọng Khang • 22 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay