Bóng Đá Plus trên MXH

Dani Olmo 'dụ dỗ' đồng đội ở ĐT Tây Ban Nha sang Barca

07 phút trước
Tận dụng quãng thời gian không phải thi đấu, tiền vệ Dani Olmo của Barca đã tham dự trại hè bóng đá ở quê nhà Terrassa. Tại đây, anh có những chia sẻ đáng chú ý liên quan tới Nico Williams, chuyên gia chạy cánh của Bilbao đang được Barca theo đuổi.

    Olmo đang giao lưu cùng các em nhỏ ở trại hè

    Xua tan nỗi lo của Nico Williams

    Trong buổi giao lưu với những em nhỏ muốn trở thành cầu thủ, Olmo đã tranh thủ giải đáp những thắc mắc liên quan tới Williams. Đây là tuyển thủ Tây Ban Nha được cho là đã ở rất gần với Barca. Tuy nhiên, vụ chuyển nhượng vẫn chưa được hoàn tất vì có những vướng mắc cần phải được giải quyết.

    Nổi cộm nhất phải kể đến chuyện Williams muốn Barca phải đảm bảo chắc chắn họ sẽ đăng ký được cầu thủ này ở La Liga 2024/25. Điều đáng nói ở đây là mối quan ngại của Williams lại có liên quan mật thiết tới Olmo.

    Còn nhớ ở mùa giải trước, Olmo chỉ được Barca đăng ký trong giai đoạn đầu nhờ hậu vệ Christensen dính chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Đến đầu năm 2025, Olmo và Pau Victor lại một lần nữa bị BTC La Liga gạt khỏi danh sách đăng ký của Barca. Sau nhiều tranh cãi và nỗ lực nhằm chứng minh khả năng tài chính “đạt chuẩn”, gã khổng lồ xứ Catalunya cuối cùng cũng có thể sử dụng Olmo.

    Dẫu vậy, những gì mà cầu thủ này đã trải qua cũng khiến cho Williams phải dè chừng. Williams đơn giản là không muốn đi vào vết xe đổ của Olmo nếu sang Barca. Có lẽ cũng hiểu được tâm lý của người đồng đội ở ĐT Tây Ban Nha, nên Olmo đã tìm cách trấn an Williams bằng thông điệp: “Đúng là trong mùa giải đầu tiên khoác áo Barca, tôi có gặp đôi chút rắc rối nhưng cuối cùng mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa"

    "Tôi tin tưởng tuyệt đối vào Barca, đội bóng đã làm tất cả những gì có thể để cầu thủ của mình được thi đấu. Về trường hợp của Williams thì tôi không muốn bình luận gì nhiều, bởi cậu ấy vẫn là người của Bilbao. Khi giao dịch chưa diễn ra chúng ta phải tôn trọng đội bóng chủ quản của cầu thủ. Tôi chỉ có thể nói Williams là một cầu thủ tuyệt vời, và những người giỏi nhất thì nên đầu quân cho Barca”.

    Olmo trổ tài sút phạt

    Sẵn sàng cho vai trò “số 9”

    Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn nói trên, Olmo còn dành thời gian để nói về Luis Diaz, một mục tiêu khác đang được Barca theo đuổi: “Nếu các bạn muốn tìm hiểu về kế hoạch của Barca thì tôi xin được giữ bí mật. Đó là chuyện riêng tư và chúng ta không nên bàn tán sâu hơn về đề tài này. Giống như Williams, Diaz cũng là ngôi sao có đẳng cấp thế giới. Tất nhiên, một đội bóng tầm cỡ như Barca luôn muốn sở hữu những cầu thủ tài năng như vậy”.

    Trước khi khép lại cuộc trao đổi với phóng viên, cựu tiền đạo Leipzig đã tiết lộ bí kíp giúp anh duy trì phong độ và thể lực trong thời gian nghỉ Hè: “Tôi thích được tập luyện và luôn cố gắng trau dồi các kỹ năng mỗi khi có thời gian rảnh.

    Với tôi, sức mạnh, tốc độ cũng như sự linh hoạt của cầu thủ luôn cần phải được duy trì và cải thiện, nếu bạn muốn tồn tại trong thế giới bóng đá. Tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân để sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ mà HLV giao phó. Là tiền vệ thích hoạt động rộng và dạt ra biên, nhưng tôi cũng chẳng ngại chơi ở vị trí số 9 nếu cần”, Olmo kết luận.

    Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, chương trình trại hè lần thứ 6 do Olmo tổ chức đã thành công ngoài mong đợi, do sự kiện đã bán được tới hơn 200.000 vé chỉ sau 72 giờ. Giống như những lần trước, toàn bộ số tiền thu về đã được chuyển cho AFANOC, tổ chức chuyên giúp đỡ trẻ em bị mắc bệnh ung thư ở xứ Catalunya.

    Có chung đại diện với tân binh Barca
    Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2025, Barca đã chiêu mộ thành công thủ thành Joan Garcia tới từ Espanyol với giá 25 triệu euro. Không rõ Olmo có tác động gì với quyết định của BLĐ Barca hay không, nhưng theo tiết lộ của cầu thủ này thì anh và Garcia có chung người đại diện là Andy Bara.

     

    Thanh Sơn • 07 phút trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay